Tủ điện ATS là gì? Chức năng của tủ ATS

tu-dien-ATS-Phuc-Thinh

Tủ điện ATS (Automatic Transfer Switches) là hệ thống chuyển đổi nguồn tự động, có tác dụng khi điện lưới mất thì máy phát tự động khởi động và đóng điện cho phụ tải. Khi nguồn lưới phục hồi thì hệ thống sẽ tự chuyển nguồn trở lại và tự động tắt máy phát. Thường có chức năng có khả năng bảo vệ điện lưới và máy phát điện khi gặp sự cố như: mất pha, mất trung tính, quá áp, sụt áp,…Tủ sẽ tự động chuyển sang nguồn dự phòng và khi nguồn điện phục hồi bộ ATS sẽ tự động chuyển nguồn trở lại (thời gian chuyển nguồn dự phòng có thể đạt được trong khoảng 5-10s, khi điện lưới phục hồi tủ điện ATS chờ một khoảng thời gian 10-30s để xác định sự ổn định của nguồn lưới ). Tủ điện ATS có 2 chế độ vận hành: tự động và bằng tay. Mặt trước Tủ điện ATS có nút nhấn, màn hình LCD và có hệ thống đèn chỉ thị để người vận hành điều chỉnh được thời gian chuyển mạch, chế độ hoạt động.

Tu-dien-ATS-Phuc-Thinh
Tu-dien-ATS-Phuc-Thinh
Tu-dien-ATS-Phuc-Thinh
Tu-dien-ATS-Phuc-Thinh

Chức năng của tủ ATS:

– Đảm bảo cung cấp nguồn điện liên tục, cần thiết phải lắp đặt hai nguồn liên kết dự phòng: Nguồn bình thường và nguồn dự phòng ( nguồn dự phòng được sử dụng khi nguồn bình thường gặp trục trặc hay không có sẵn).

– Để khóa cơ khí hoặc khóa điện phối hợp với nhau giữa hai thiết bị đóng cắt, tránh kết nối đồng thời hai nguồn một lúc khi chuyển mạch gồm: hệ thống chuyển nguồn hoạt động từ xa và hệ thống chuyển nguồn tự động tích hợp.

– Vỏ tủ được thiết kế từ kim loại chịu lực, chiu nhiệt và không rỉ.

– Tủ ATS có chế độ vận hành: tự động hoặc bằng tay. Trước mặt tủ có các nút ấn, màn hình LCD và có hệ thống đèn chỉ thị để người vận hành có thể điều chỉnh được thời gian chuyển mạch, chế độ hoạt động.

– Tủ điện ATS còn được thết kế để đảm bảo cho các thiết bị đóng cắt như: ACB/MCCB có sự ràng buộc với nhau để đảm bảo chế độ vận hành an toàn.

– Tủ còn có khả năng tích hợp với hệ thống phân phối tổng MSB và tủ bù công suất để nâng cao tính hoạt động trong hệ thống có nhiều nguồn, nhiều máy phát cung cấp điện liên tục cho các phụ tải quan.

– Tủ điện ATS được sử dụng cho các dự án trung tâm thương mại, cao ốc, chung cư, bệnh viện,… Trong các lĩnh vựa công nghiệp như nhà máy,…nơi thường xuyên xẩy ra mất điện đột ngột.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và báo giá tốt nhất:

   CÔNG TY TNHH TM – DV KỸ THUẬT TỰ ĐỘNG PHÚC THỊNH

    Địa chỉ: 16 Phạm Ngũ Lão, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM

    Mr. Thế – Hotline: 0906.917.486

    Email: info@ptautomation.com.vn

    Website: www.tudienphucthinh.com   

                    www.ptautomation.com.vn        

    Phúc Thịnh rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84906917486