5 loại tủ điện phù hợp với cơ sở hạ tầng việt nam lúc bấy giờ

Tủ điện công nghiệp dùng để lắp đặt các thiết bị điện như Aptomat, cầu dao, biến thế, biến áp, đồng hồ đo điện, bộ điều khiển,…lắp đặt tại các phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình, xí nghiệp, các trung tâm thương mại… hay những nơi công cộng.

vo-tu-dien-ngoai-troivo-tu-dien-ngoai-troi

Sau đây là một số loại tủ tiêu biểu phù hợp với cơ sở hạ tầng Việt Nam lúc bấy giờ:

1.Tủ phân phối MCCB, DB:

Tủ điện phân phối là một hệ thống tủ điệ không thể thiếu trong các công trình, nhà máy sản xuất hay xí nghiệp, nó đóng vài trò rất quan trọng trong việc phân phối điện từ tủ điện tổng cho đến tủ phân phối rồi đến các thiết bị máy móc, các thiết bị tiêu thụ điện. Ngoài ra, tủ còn đóng vai trò bảo vệ, đóng cắt điện và điều khiển.

Tủ được phân phối được chia làm 2 loại chính: tủ phân phối tổng MSB, tủ phân phối DB.

  • Tủ phân phối tổng MSB (Main Distribution Switchboard) là loại tủ điện có cấu tạo nhiều ngăn tùy theo mục đính và nhu cầu sử dụng của khách hàng. thông thường tủ phân phối tổng có các ngăn chứa tụ bù, ngăn chứa thiết bị đóng cắt tổng MCCB, máy cắt hạ thế, ACB,…, ngăn chứa thanh cái tổng, chứa thiết bị đóng cắt phân phối nhỏ như MCB, MCCB,.., chứa đệm lò xo, bảo vệ,..tùy thuộc theo mục đích sử dụng mà tủ có thể nâng cấp và mở rộng thêm.

  • Tủ phân phối DB (Distribution Boards) : Là loại tủ điện đặt gần tải, các thiết bị tiêu thụ điện nhất và được lắp đặt sau tủ điện phân phối tổng MSB. Tủ là nơi được lắp đặt và bố trí các thiết bị đóng cắt điện MCB, MCCB, RCBO,…, thiết bị bảo vệ, thiết bị đo đếm.

2. Tủ điện ATS

Tủ điện ATS (Automatic Transfer Switches): Chức năng chính của tủ là chuyển tải sang sử dụng nguồn điện dự phòng như máy phát điện khi mất nguồn chính điện lưới hay bị sự cố như: mất pha, mất trung tính, quá áp, thấp áp,…Tủ sẽ tự động chuyển sang nguồn dự phòng cho tới khi nguồn chính phục hồi, Tủ điện ATS sẽ tự động chuyển nguồn trở lại. Mặt trước Tủ ATS có nút nhấn, công tắc chọn chế độ, đèn báo tương ứng để người vận hành điều chỉnh phù hợp chế độ hoạt động

tu-dien-ATS-Phuc-Thinh

3. Tủ điều khiển

Tủ điện điều khiển dùng để điều khiển và bảo vệ động cơ, máy bơm, có công suất lớn trong các nhà máy, xưởng sản xuất, các trạm bơm, trạm bê tông… Tủ có các thành phần chính như: Thiết bị đóng cắt MCCB/MCB, Contactor, Relay, Timer, Bộ biến tần ( Inverter), Khởi động mềm (Soft Starter) hay có bộ khởi động sao-tam giác…

Một số loại tủ điều khiển Phúc Thịnh sản xuất như:

  • Tủ điều khiển lập trình PLC.
  • Tủ điều khiển động cơ MCC ( Khởi động cứng, khởi động mềm, khởi động dùng biến tần).
  • Tủ điều khiển chiếu sáng.

4. Tủ  PCCC

Tủ điện PCCC dùng để điều khiển động cơ bơm nước chữa cháy khi có sự cố xẩy ra. Gồm các bộ phận chính như: Hệ thống đầu phun, đường ống dẫn nước chữa cháy, trung tâm điều khiển, máy bơm nước, máy phun chữa cháy,…

tu-dien-PCCC-Phuc-Thinh

5. Tủ tụ bù

Tủ tụ bù là một hệ hai vật dẫn đặt gần nhau và ngăn cách nhau bằng một lớp cách điện (điện môi), tủ có tác dụng tích và phóng điện trong mạch điện.

tu-dien-tu-bu

 

Tủ tụ bù bao gồm các tụ bù được ghép lại song song với nhau và được điều khiển đóng cắt bởi bộ điều khiển mickro thông minh, với mục đích cung cấp lượng điện phản kháng còn thiếu hụt cho phụ tải để đảm bảo hệ số cos phi trên ngưỡng cho phép.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và báo giá tốt nhất:

   CÔNG TY TNHH TM – DV KỸ THUẬT TỰ ĐỘNG PHÚC THỊNH

    Địa chỉ: 16 Phạm Ngũ Lão, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM.

    Nhà xưởng : 266/6 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TP. HCM.

    Hotline: 0906.917.486

    Email: info@ptautomation.com.vn

    Website: www.tudienphucthinh.com   

                    www.ptautomation.com.vn 

                    www.dpthe.com

    Phúc Thịnh rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+84906917486